சிவனின் பல்வேறு பெயர்களும், எண்ணிலடங்கா வடிவங்களும், வெளிப்பாடுகளும் இருந்தாலும், அடிப்படையில் ஏழு பிரிவுகளில் அவரை வகைப்படுத்தலாம். தொலைதூரத்தில் இருக்கும் கடவுள் தன்மையாக இருப்பதை நாம் ஈஸ்வரா என்கிறோம். கருணைமிகுந்த கடவுளாக இருப்பதை ஷம்போ என்கிறோம். எந்தச் சிக்கலும் இல்லாத துறவியாகவோ அல்லது “போ”வாகவோ, எளிமையான அன்பு நிறைந்த சம்பலேஸ்வரா அல்லது போலா என்கிறோம். வேதங்களின் நல்ல ஆசிரியராக இருக்கும்போது தக்ஷிணாமூர்த்தி என்கிறோம். அனைத்து கலைகளின் ஊற்றாக இருக்கும்போது நடேசன் என்கிறோம், பொல்லாதவர்களை கடுமையாக அழிக்கும்போது, காலபைரவர் அல்லது மஹாகாலா என்கிறோம். காதலோடு மயக்கும்போது, நிலவை விட அழகானவர் என்னும் பொருளில் சோமசுந்தரர் என்று நாம் அழைக்கிறோம். அடிப்படையான ஏழு வடிவங்களை வைத்து பல்லாயிரக்கணக்கான வெளிப்பாடுகளை நாம் வருவிக்க முடியும். சிவனின் தெய்வீக மணம் வீசும் பெயர்கள் :
| பெயர்கள் | அர்த்தம் |
| Name | Meanings |
| அண்ணாமலை | Annamalai |
| அருள்சோதி | Aruljyoti |
| அழல்மேனி | Azalmeni |
| ஆராஅமுது | சிவபெருமான் பெயர் |
| இனியசிவம் | Iniyasivam |
| இராமநாதன் | Iramanathan |
| ஈறிலான் | Irilan |
| உமாபதி | Umapathi |
| கபாலி | Kapali |
| கயிலாயநாதன் | Kayilayanathan |
| கயிலைக்கிழவன் | Kayilaikkizavan |
| கயிலைநாதன் | Kayilainathan |
| கயிலைபெருமான் | Kayilaipperuman |
| கயிலைப்பதியன் | Kayilaippadhiyan |
| கயிலைமன்னன் | Kayilaimannan |
| கயிலைமலையான் | Kayilaimalaiyan |
| கயிலையன் | Kayilaiyan |
| கயிலையான் | Kayilaiyan |
| கயிலைவேந்தன் | Kayilaivendhan |
| காளத்தியப்பன் | Kalattiyappan |
| குருமூர்த்தி | Gurumoorthy |
| கூத்தன் | Kuttan |
| கூத்தபிரான் | Kuththappiran |
| கைலாஷ் | Kailash |
| கைலாஷ்நாதன் | kailashnathan |
| கைலைச்செல்வன் | Kailaiccelvan |
| கைலைநாடன் | Kailainatan |
| கைலைநாயகம் | Kailainayakam |
| கைலைபெருமாள் | Kailaiperumal |
| கைலைமன்னன் | Kailaimannan |
| கைலைமாறன் | Kailaimaran |
| கைலையரசன் | Kailaiyaracan |
| கைலைவேந்தன் | Kailaiventan |
| கோகழிநாதன் | Kokazinathan |
| கோடி லிங்கம் | சிவபெருமான் பெயர் |
| கோடீஸ்வரன் | சிவபெருமான் பெயர் |
| கோணேஸ்வரர் | சிவபெருமான் பெயர் |
| கோமான் | Koman |
| கோமுக்தீஸ்வரர் | சிவபெருமான் பெயர் |
| கோலச்சடையன் | Kolachchadaiyan |
| கௌரிசங்கர் | Gaurishankar |
| சகலசிவன் | Sakalasivan |
| சங்கமேஸ்வரர் | சிவபெருமான் பெயர் |
| சங்கரன் | Sangkaran |
| சங்கருள்நாதன் | Changarulnathan |
| சடையன் | Chadaiyan |
| சடையப்பன் | Chadaiyappan |
| சடையாண்டி | Chadaiyandi |
| சட்டைநாதன் | Chattainathan |
| சட்டையப்பன் | Chattaiyappan |
| சதாசிவன் | Sathasivan |
| சிற்றம்பலம் | Chittampalam |
| சிற்றம்பலவன் | Sirrambalavan |
| சிற்றம்பலவாண | Chirrambalavanan |
| சிலம்புக்கூத்தன் | Cilampukkuttan |
| சிவக்கூத்தன் | Civakkuttan |
| சிவநாயகம் | Civanayakam |
| சிவநிதி | Civaniti |
| சிவநெறிக்கண்ணன் | Civanerikkannan |
| சிவன் | Sivan |
| சிவபுரன் | Sivapuran |
| சிவபெருமான் | Sivaperuman |
| சிவபெருமாள் | Shiva |
| சிவமணி | Shivamani |
| சிவமூர்த்தி | Sivamurththi |
| தரணிதரன் | சிவபெருமானின் பெயர் |
| திங்கள்சூடி | Thingalchudi |
| திருநீலகண்டன் | Tirunilakantan |
| தில்லை நாயகம் | Thillai Nayak |
| தில்லைகோ | Tillaiko |
| தில்லைக்கூத்தன் | Thillaikkuththan |
| தில்லைசுடர் | Tillaicutar |
| தில்லையப்பன் | Tillaiyappan |
| தில்லையம்பலம் | Thillaiyambalam |
| தில்லையாடி | Thillaiyaddy |
| தில்லையூரன் | Thillaiyuran |
| தில்லைவண்ணன் | Tillaivannan |
| தில்லைவாணன் | Thillaivanan |
| தில்லைவில்லாளன் | Tillaivillalan |
| தீயாடுகூத்தன் | Thiiyadukuththan |
| நஞ்சமுதோன் | Nanychamudhon |
| நஞ்சுண்கண்டன் | Nanychunkantan |
| நஞ்சுண்கருணையன் | Nanychunkarunaiyan |
| நஞ்சுண்டகண்டன் | Nancuntakantan |
| நஞ்சுண்டோன் | Nanychundon |
| நஞ்சுண்ணமுதன் | Nanychunnamudhan |
| நஞ்சுண்பொறை | Nanychunporai |
| நஞ்சையப்பன் | Nancaiyappan |
| நடனன் | na?anan |
| நடராஜன் | Nadarajan |
| நடராஜ் | Nataraj |
| நதிசூடி | Nadhichudi |
| நதிச்சடையன் | Nadhichadaiyan |
| நதியூர்ச்சடையன் | Nadhiyurchadaiyan |
| நல்லசிவம் | Nallasivam |
| நீர்ச்சடையன் | Niirchchadaiyan |
| நீறணிசிவன் | Niiranisivan |
| நீறர்மேனியன் | Niirarmeniyan |
| நீறுடைமேனி | Niirudaimeni |
| நீறுபூசி | Nirupusi |
சிவன் என்பது இந்திய இரதசாரத்தியில் முக்கியமான தேவர் மற்றும் பக்தியின் முக்கியத்துவம் கொண்ட ஒரு முக்கிய அடிப்படையான அரசாங்கமானது. அவர் இந்தியாவில் மரபு மற்றும் பக்தி சாரல்களில் பெரும்பான்மையை அடைந்தவராகும். சிவன் பக்தி அனைத்து இந்திய மரபுகளிலும் விளங்கும் சிறந்த உதவி மன்றங்களில் ஒன்றாகும்.
வன் என்பது பிரம்மாண்ட தேவர் பகுதியைச் சுருட்டி செல்கிற இந்திய சமயப் பிரம்மாண்ட தேவர்களில் ஒன்றாகும். அவர் இந்திய தேவர்கள் மற்றும் தேவிகளுக்கு கொடுக்கப்படும் சிறந்த மரபு கொண்டவராகும். சிவன் பக்தி அனைத்து இந்திய மரபுகளிலும் விளங்கும் சிறந்த உதவி மன்றங்களில் ஒன்றாகும். இரண்டு பிரம்மாண்ட சிவன் ஆவது, சிவன் என்று அழைக்கப்படுகிற விருது என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்திய அறிவியலில், சிவன் விருது மரபணுவியல், நாவியல், ஆக்சிட் மற்றும் மனித அனுமதியின்
Copyright © 2023 | Powered by Born Baby Names